Các bước tự lắp đặt rèm Roman đúng cách

 
 Để tự lắp đặt rèm sau khi mua xong chúng ta cần tìm hiểu các bước làm nếu không sẽ rất khó mắc rèm và có khi làm hỏng rèm. Trong bài viết này, rèm Đức Giang sẽ hướng dẫn các bạn các bước lắp đặt rèm Roman một cách đúng cách.
Trong trang trí nội thất rèm Roman đa quá quen thuộc bởi những lợi ích rèm Roman mang lại như che chắn cản nắng, có thể tạo không gian riêng mà không quá tốn diện tích, đồng thời đem lại sự đơn giản mà tinh tế cho chiếc cửa sổ mà không gây ảnh hưởng đến bất cứ thiết kế nội thất nào khác trong phòng.
Với nhu cầu thị trường rèm, rèm Roman được thiết kế để được phù hợp với mọi kích thước của cửa sổ như có thể được gắn trong khung cửa hoặc bên ngoài khung hay thậm chí từ trần nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt rèm Roman ở trong khung cửa sổ đúng cách vừa không tốn tiền vừa không tốn thời gian.
1. Quyết định vị trí lắp đặt của bạn.
 
lam the nao de lap rem Roman dung cach 1
 
Việc lắp đặt rèm ở trong khung cửa sổ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một khung cửa sổ khá sâu. Khi tiến hành, bạn sẽ treo rèm lên thanh treo được gắn ở đỉnh khung cửa, sao cho tấm rèm Roman luôn song song với hai bên tường của cửa sổ.
2. Kiểm tra kĩ trạng thái của cửa sổ nhà bạn
 

lam the nao de lap rem Roman dung cach 2

 

 
Nếu căn hộ của bạn được xây dựng đã lâu, hoặc phần cửa sổ được thiết kế không tốt, phía “trần” khung cửa rất có thể sẽ gồ ghề, yếu ớt. Hãy kiểm tra thật kĩ cả phần giữa và hai bên cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn không bằng phẳng, bạn cần phải gắn một miếng chèn nhỏ lên nó. Miếng chèn là một miếng gỗ mỏng sẽ giúp khắc phục điểm yếu của cửa sổ khi được đóng đinh trực tiếp lên nó.
3. Đánh dấu vị trí treo rèm.
 

lam the nao de lap rem Roman dung cach 3

 

 
Bỏ chiếc rèm Roman của bạn ra khỏi bao bì, và đưa nó ( vẫn ở trạng thái bó, cuộn) lên vị trí bạn muốn treo trên khung. Sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí của bộ giá. Khoảng cách từ hai mép ngoài của bộ giá đến mép trong trần cửa sổ khoảng 3 inch. Bạn có thể có nhiều bộ giá đỡ cho chiếc rèm lớn, trong trường hợp này, hai bộ giá liên tiếp nên được đặt cách nhau 3 inch.
Bạn có thể đo kích thước chiếc rèm trước và sử dụng kết quả đó để tính toán thay vì phải giữ cả chiếc rèm nếu nó làm bạn thấy dễ dàng hơn.
4. Lắp đặt giá đỡ
 

lam the nao de lap rem Roman dung cach 4

 

 
Sử dụng ốc vít để gắn giá đỡ lên khung. Vì mỗi loại rèm Roman sẽ có cách lắp đặt khác nhau, bạn cần chú ý thực hiện theo hướng dẫn đi kèm của nó. Thông thường, bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít để cố định chúng lại.
5. Lắp đặt chiếc rèm cửa
 
lam the nao de lap rem Roman dung cach 5
 
Để hoàn tất việc lắp đặt, bạn chỉ cần đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho đến khi khung chụp lại với nhau và thanh treo được cố định trong khung. Bạn có thể điều chỉnh chiếc rèm bằng cách rút dây kéo.

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

MR HÙNG - 0909 228 414

MR HÙNG - 0909 228 414

MR HÙNG 0989 79 01 09

MR HÙNG 0989 79 01 09

MS HẠNH -0906 883 864

MS HẠNH -0906 883 864

Rèm lá dọc văn phòng

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 81
  • Hôm nay 99
  • Hôm qua 285
  • Trong tuần 530
  • Trong tháng 3,496
  • Tổng cộng 243,887

Hình ảnh thực tế

Top